Mách bạn cách nhận biết đậu phụ chứa thạch cao

Cách nhận biết đậu phụ chứa thạch cao không phải ai cũng biết. Căn cứ vào những đặc điểm nào để người mua có thể phân biệt một cách dễ dàng. Dưới đây Rau Sạch Lạc Lâm xin mách bạn một số mẹo nhận biết đậu phụ ướp hóa chất một cách đơn giản.
Cách nhận biết đậu phụ chứa thạch cao sẽ vô cùng dễ dàng nếu bạn chú ý và biết quan sát khi mua. Đây là món ăn ngon, bình dân được sử dụng nhiều trong các bữa ăn gia đình. Đặc biệt vào mùa hè đây là thực phẩm mát rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, vì sinh lợi mà nhiều người thường cho thạch cao khi làm để đánh lừa người mua. 

Đậu phụ chứa thạch cao rất nguy hiểm cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là sự phát triển của trẻ em. Là loại thực phẩm lành tính, được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên thời gian gần đây dư luận trở nên hoang mang vì tin đồn đậu phụ sử dụng thạch cao để qua mắt người tiêu dùng.

nhan biet dau phu chua thach cao
Bạn có thể dùng cảm quan để nhận biết đậu phụ chứa thạch cao nếu có chút kinh nghiệm và sự tinh ý. Đậu phụ chứa thạch cao thường cứng, cầm có cảm giác nặng tay hơn so với đậu phụ được làm theo phương pháp truyền thống. Do đó, để nhận biết đậu phụ chứa thạch cao, khi mua bạn nên tinh ý chọn những miếng đậu mềm, cầm nhẹ tay và có màu trắng kem.

nhan biet dau phu chua thach cao khong kho

Một cách nhận biết đậu phụ chứa thạch cao rất dễ là khi nấu lên thường thì đậu phụ sạch sẽ có mùi thơm và vị béo đặc trưng của đậu nành. Trong khi đó, đậu phụ chứa thạch cao sẽ có vị hơi chát, nếu chứa quá nhiều thạch cao khi ăn sẽ có cảm giác  đậu rất xơ, không có vị gì. Thạch cao được sử dụng làm đậu phụ chứa nhiều chất độc hại, nếu đi vào cơ thể nhiều sẽ bám vào thành ruột gây rối loạn tiêu hóa. Trường hợp sử dụng đậu phụ chứa hàm lượng cao thạch lớn sẽ dẫn đến các bệnh về thận. Tệ hơn, nếu trẻ em dùng nhiều sẽ dễ bị thiểu năng trí tuệ.
lam sao de nhan biet dau phu chua thach cao
Đậu phụ là món ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong mùa hè này. Chính vì vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý để nhận biết đậu phụ chứa thạch cao nhé.


Bình luận Facebook