Kinh nghiệm chọn rau củ tươi sạch

 Để có được bữa ăn ngon thì chất lượng của nguyên liệu là điều quyết định
 Việc lựa chọn rau củ quả tươi ngon tưởng chừng đơn giản nhưng vẫn là bài toán khó đối với các chị em còn non kinh nghiệm nội trợ.
Một vài mẹo vặt giúp các mẹ, các chị đi chợ có cách chọn rau tươi ngon đúng chuẩn để phục vụ cho gia đình, đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe:

- Chọn mua ở những nơi cung cấp uy tín: sản phẩm có nguồn gốc từ các đơn vị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế rau, quả an toàn, có bao gói, thùng chứa, dây buộc hợp vệ sinh.

- Mùa nào ăn rau mùa nấy: Nên chọn rau vào vụ chính, là thời điểm cây trồng phát triển bình thường, ít bị sâu bệnh, dẫn đến số lần sử dụng thuốc bảo vệ thực và phân bón ít. 

Lựa chọn theo hình thức bên ngoài: tiêu chuẩn luôn là chọn rau non.

- Rau ăn lá: Không nên chọn rau có màu xanh quá đậm, quá mướt, lá bóng mà nên chọn màu xanh nhạt, cây rau có vẻ bình thường.
- Rau ăn ngọn (rau lang, rau muống, đọt bầu bí): Không nên mua những bó rau có ngọn vươn ra quá dài.
- Rau cải (cải xanh, cải thảo...): Khi mua nên bẻ ngang phần gốc, nếu thấy có nước từ thân tiết ra thì rau cải đã bị bón quá nhiều phân đạm.
- Rau muống: Không nên mua rau có cọng to hơn bình thường, rau giòn, lá màu xanh đen, mặt trên của lá bóng và mướt. Khi nước luộc rau nguội, sẽ biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen, vị chát hậu.
- Rau bí (ngọn và lá của cây bí ngô): Không nên mua rau có ngọn dài, khoảng cách giữa các lóng xa nhau, tay cuống mập và ngắn, ít lông tơ, ngọn bí màu xanh nhạt, lá màu xanh đen...
- Rau cần: Khi thấy thân rau to, ngó rau trắng ngần, rau nhanh bị héo thì không nên mua.
- Các loại quả đậu (đậu đũa, đậu cô ve, đậu Hà Lan, đậu ván...): Không nên chọn những trái khi nhìn trái bóng nhẫy, ít lông tơ...

Một vài chia sẻ hy vọng các bạn có thể tự chọn cho mình những thực phẩm tươi sạch an toàn cho gia đình, hay có các đơn giản hơn là cứ đến với Rau Sạch Lạc Lâm để có được những thực phẩm ưng ý và an toàn nhé.Bình luận Facebook